THỎ NƯỚNG MUỐI ỚT SIÊU NGON, ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

Đăng ngày 01/10/2021 lúc: 10:08 Sáng70 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Thịt thỏ thì ai cũng biết đến với các món như nấu, xào, hầm nhưng hôm nay bếp trưởng “thinhphatfood.vn”  sẽ hướng dẫn mọi người 1 món ăn mới lạ miệng, thơm ngon, đặc biệt tốn mồi cho anh em ngồi nhậu.

THỎ NƯỚNG MUỐI ỚT đậm vị, thơm ngon, cay cay phù hợp cho các anh em đang ngồi nhậu. Mọi người cùng tham khảo nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỎ NƯỚNG MUỐI ỚT

  • Thỏ – 1 con (khoảng hơn 2 kg)
  • Ớt sừng không cay – 2 quả
  • Hành tìm – 50g
  • Tỏi củ – 50g
  • Xả cây – 100g
  • Mè rang sẵn – 50g
  • Gia vị: Sa tế, muối, dầu mè, bột ngọt, dầu ăn

CÁCH LÀM THỎ NƯỚNG MUỐI ỚT

  • Thịt thỏ làm sạch lông, thui sơ, bỏ đầu và chân, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng, xả cây làm sạch, sao đó bằm thật nhiễn, nếu ăn được cay thì có thể cho thêm vài quả ớt hiểm cay vào, bằm xong cho lần vào với thịt thỏ và ướp thịt.
  • Ướp gia vị gồm, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa ăn cơm dầu mè, 3 thìa ăn cơm dầu ăn, 1 thìa ăn cơm sa tế.
  • Cho gia vị xong bạn dùng tay đảo vào bóp đều cho thịt thỏ ngấm gia vị, ướp như vậy trong tầm 115 -20 phút sau đó tiến hành nướng.

CÁCH NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG THAN CỦI

  • Đốt khoảng 2kg than củi, để than cháy đều.
  • Xếp đều thịt thỏ lên vỉ nướng kẹp, vỉ kẹp dạng hộp, nếu có vỉ nướng sẽ đỡ vất vả hơn, không có vỉ kẹp thì bạn phải lật từng miếng một, rất mất thời gian.
  • khi than đã cháy đều bạn dàn than ra xung quanh, ở giữa lò nướng để ít than thôi nhé, sau đó đặt vỉ tịt thỏ lên nướng.
  • Khi nướng nhớ chuẩn bị quạt tay hoặc quạt điện, để quạt than, như vậy sẽ không bị ám khói vào thịt, mất ngon.
  • Chú ý: Lúc nướng nhớ lật vỉ kiểm tra liên thường xuyên, và không nên để than quá rực sẽ nhanh cháy mà bên trong thịt thì vẫn chưa chín.
  • Nướng xong bạn bày ra đĩa, hoặc mẹt, dùng tay nhúp một ít mè rang sẵn rắc đều lên thịt thỏ đã nướng chín.
  • Có thể lót bên dưới đĩa, mẹt bằng lá chuối tươi cho món ăn thêm hấp dẫn và đậm chất quê hương.

Nếu như bạn ở Thành Phố, không tiện để nướng than thì có thể dùng lò điện để nướng thịt thỏ, nướng bằng lò điện cũng rất ngon lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

CÁCH NƯỚNG LÒ ĐIỆN

  • Sắp thịt thỏ vào vỉ và đưa vào lò nướng, tùy vào lò nướng nhà bạn lớn hay nhỏ mà bạn sắp thịt cho hợp lý nhé.
  • Lưu ý là không xếp thịt chồng lên nhau, phải xếp đều thì thịt mới chín đều và vàng ngon.
  • Nhiệt độ lò nướng bạn để khoảng 180 Độ C – 200 Độ C. Thời gian nướng khoảng 10 phút lấy ra kiểm tra và lật mặt vỉ nướng.

LÀM MUỐI CHẤM:

  • Thỏ nướng sẽ rất ngon nếu chấm với muối ớt chanh, cách làm muối ớt chanh cũng khá đơn giản, bạn có thể làm như sau.
  • Cho vào cối dã 3 trái ớt hiểm nhỏ, 1 thìa ăn cơm muối, 1 thìa café bột ngọt,  rồi dã cho ớt nhiễn ra.
  • Dã xong bạn cho muối ra một cái chén nhỏ và vắt vào 1 – 2 quả chanh, khuấy đều muối là xong.
  • Ăn kèm với rau thơm thập cẩm và dưa leo chẻ dọc để tăng thêm, hương vị hấp dẫn cho món thỏ nướng muối ớt bạn nhé.

Cũng không phải quá khó để chúng ta thực hiện món thỏ nướng thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà đúng không nào Hy vọng rằng đây là công thức  giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Các bạn đừng quên ghé qua “thinhphatfood.vn”  thưởng xuyên để cập nhật thêm thật nhiều những công thức nấu ăn ngon mỗi ngày nhé.