Thịt bê xào tương bần

Đăng ngày 03/10/2021 lúc: 3:15 Chiều75 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu hôm nay bạn đang phân vân món thịt bê nấu gì thì chị em hay thử ngay món THỊT BÊ XÀO TƯƠNG BẦN này ngay nhé, khá đơn giản dễ làm. Món ăn không chỉ gây ấn tượng mà còn chinh phục được dạ dày của cả gia đình bạn đấy.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÊ XÀO TƯƠNG BẦN

  • Thịt bê – 300g
  • Cà chua – 1 quả
  • Khế chua – 1 quả vừa
  • Hành tây – 1 củ nhỏ
  • Hành lá + thì là – 100g
  • Gừng củ – 1 củ nhỏ
  • Tỏi củ – 5 tép
  • Gia vị: Tương bần, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

CÁCH CHẾ BIẾN

  1. Thịt bê mua về rửa sạch, thái mỏng, thái thật mỏng.
  2. Cà chua, khế chua, hành tây, hành lá, thì là, gừng củ, tỏi củ, làm sạch.
  3. Bằm nhiễn tỏi củ và gừng cho vào với thịt bê tiến hành ướp gia vị
  4. Gia vị gồm có, 3 thìa cà phê tương bần, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, một chút tiêu xay, 1 thìa ăn cơm dầu ăn, sau đó trộn đều gia vị và để tầm 10 phút.
  5. Cà chua cắt bổ cau, khế thái mỏng, hành tây cắt múi cau, hành lá và thì là cắt khúc 2cm

XÀO THỊT BÊ

  • Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho thịt bê vào xào, khi thịt bê vừa tái thì bạn cho khế chua với cà chua vào đảo cùng.
  • Khi thịt bê gần chín bạn cho hành tây vào đảo cùng cho chín hành, xong tắt bếp và cho thì là, hành lá vào đảo đều rồi múc ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây bếp trưởng đã hướng dẫn mọi người cách làm bê xào tương bần siêu dễ  tại nhà. Hy vọng rằng đây là công thức giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Chúc các bạn thành công