Sườn nướng kiểu Nga

Đăng ngày 29/09/2021 lúc: 3:11 Chiều103 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Sườn nướng kiểu Nga là một món ăn khá quen thuộc, bạn có thể rất dễ tìm kiếm và đặt món ăn này tại các nhà hàng, thế nhưng nhiều lúc bạn muốn tự tay mình chế biến món ăn này để mời cả gia đình cùng thưởng thức. Vậy thì hãy cùng vào bếp với “thinhphatfood.vn” để chế biến món sườn nướng kiểu Nga, theo công thức đơn giản, dễ làm và ai cũng có thể làm được nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG KIỂU NGA

  • Sườn heo – 1kg (nhớ lấy sườn dầy thịt)
  • Hành tây – 1 củ nhỏ
  • Hành củ – 100g
  • Tỏi củ – 50g
  • Chanh – 1 trái (vắt lấy nước)

Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay, sốt mayonnaise, dầu ăn, tương ớt.

CÁCH LÀM NHƯ SAU

  1. Sơ chế
  • Sườn heo rửa sạch, sát với muối, rửa lại thật sạch, chặt miếng lớn bằng 3 đầu ngón tay (khoảng 80g – 120g/ 1 miếng sườn).
  • Hành tây làm sạch, bằm thật nhiễn, tỏi củ, hành củ làm sạch bằm nhiễn.

2. Ướp sườn nướng kiểu Nga

  • Cho hành củ, tỏi củ, hành tây đã bằm vào chung với sườn, hành tây trước khi cho vào bạn vắt cho ra nước sau đó cho cả nước và cái vào chung.
  • Nêm gia vị, một nhúp nhỏ muối, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa ăn cơm sốt mayonnaise, một chút tiêu xay và nước cốt chanh vừa vắt.
  • Chộn đều sườn để cho gia vị thấm, ướp như vậy khoảng 2 tiếng, rồi mang đi nướng.

3. Nướng sườn bằng bếp than củi

  • Đốt cho than cháy đều, sau đó dàn mỏng than đều ra xung quanh và tiến hành đưa sườn vào nướng.
  • Chú ý: Món sườn này rất rễ cháy, thế nên bạn phải để ý lật sườn nướng liên tục và nhiệt độ của than cũng vừa phải thôi nhé, không nên để quá nhiều than sẽ dễ cháy sườn.
  • Để chắc chắn biết sườn đã chín chưa thì bạn dùng kéo cắt đôi miếng sườn ra kiểm tra cho chắc chắn.
  • Nếu bạn có lò nướng quay thì xiên sườn vào và quay là ngon nhất.

4. Nướng sườn bằng bếp điện.

  • Nếu nướng bằng bếp điện thì bạn xếp đều sườn vào vỉ, nhiệt độ để khoảng 180 – 200 độ C, nướng khoảng 10 phút thì tắt lò và lấy ra kiểm tra.

5. Thành phẩm

  • Nướng xong bạn bày ra đĩa, có thể cho lên ít ngò dí để trang trí.
  • Sườn nướng kiểu Nga thì ăn kèm với salat dầu dấm là hợp nhất, và chấm nước chấm kiểu Nga.

LÀM NƯỚC CHẤM SƯỜN

  • Nước chấm sườn nướng kiểu Nga cũng rất đơn giản,ạn làm như sau.
  • Lấy 2 thìa ăn cơm tương ớt, 3 thìa sốt mayonnaise cho chung vào một cái chén, sau đó quậy đều, để 2 laoij gia vị quyện đều vào nhau.

Món sườn nướng kiểu Nga có rất nhiều cách làm và công thức gia vị khác nhau, mỗi người sẽ áp dụng một kiểu. Thế nhưng với công thức như trên bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm được món sườn nướng kiểu Nga ngay tại nhà mà hương vị cũng chẳng thua gì ăn tại nhà hàng, cách làm cũng rất đơn giản, gia vị thì dễ kiếm. Chúc các bạn thành công!