Nghêu hấp thái ngon khó cưỡng

Đăng ngày 02/10/2021 lúc: 11:13 Sáng93 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Ai đang thấy thèm chua mà lại thích cay thì về ngay với đội của em. Hôm nay bếp trưởng “thinhphatfood.vn” lại tiếp tục cùng chị em làm 1 món ăn NGHÊU HẤP THÁI chua chua cay cay đơn giản mà lại lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình  những ngày mưa nha.

NGUYÊN LIỆU LÀM NGHÊU HẤP THÁI

  • Nghêu – 500g
  • Xả cây – 100g
  • Ớt sừng không cay – 1 quả
  • Chanh – 1 quả
  • Lá chanh – 3 lá
  • Giềng củ – 100g
  • Lá húng quế – 50g
  • Tỏi củ – 3 tép
  • Gia vị: Tương ớt, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn

CÁCH LÀM NHƯ SAU

  1. Nghêu mua về ngâm nước cho nhả hết cát, cho vào ít ớt cay để nghêu nhanh nhả cát, sau đó rửa lại thật sạch.
  2. Xả cây, giềng, tỏi, lá chanh, húng quế, ớt sừng rửa sạch.
  3. Xả cây đập dập cắt khúc, giềng thái chỉ, tỏi đâp dập bằm sơ,  lá chanh cắt đôi, ớt sừng thái lát mỏng, lá húng quế cắt làm 3, chanh vắt lấy nước.
  4. Đặt nồi lên bếp cho vào 1 thìa ăn cơm dầu ăn, cho giềng, tỏi, xả, lá chanh vào xào sơ rồi tắt bếp nêm gia vị.
  5. Gia vị nêm gồm, 4 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt. (định lượng bằng thìa cà phê).
  6. Nêm ra vị xong cho nghêu vào đảo sơ qua 2-3 lần thì cho nước vào hấp, co khoảng 1 chén ăn cơm nước thôi nhé, nước vừa phải.
  7. Chú ý, nước phải ít hơn nghêu, vì khi hấp nghêu sẽ ra nước.
  8. Khi thấy nghêu đã mở miệng ra hết thì tắt bếp, cho ớt sừng thái lát, nước cốt chanh và húng quế vào chộn đều, sau đó múc nghêu ra tô rồi thưởng thức.

Ngêu hấp thái sẽ tăng thêm độ ngon khi chấm cùng với nước chấm như, mắm gừng, muối ớt xanh chấm hải sản.

Thời tiết hơi se lạnh mà làm món nghêu hấp thái này ăn thì còn gì bằng, ăn một miếng nghêu, thêm một chút nước hấp chua cay kiểu Thái. Hy vọng rằng đây là công thức giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Chúc các bạn thành công!