Heo rừng xào lăn kiểu Miền Nam

Đăng ngày 03/10/2021 lúc: 9:14 Sáng100 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Thịt heo thì không còn ai xa lạ nữa đúng chứ ạ, nhưng thịt heo rừng xào lăn chắc nhiều người chưa nghe tới, để giúp các chị em có món ăn mới đổi vị trong bữa ăn gia đình chúng ta, cùng theo chân bếp trưởng “thinhphatfood.vn” để tham khảo cách làm món ăn này nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Heo rừng – 500g
  • Ớt chuông – 1 quả
  • Nấm mèo khô – 50g
  • Cà rốt – 1 củ nhỏ
  • Hành tây – 1 củ nhỏ
  • Rau ngò ôm – 50g
  • Đậu phộng rang – 50g
  • Xả xay – 50g
  • Tỏi củ – 3 tép
  • Ớt hiểm nhỏ – 2 trái
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, đường, cà ri bột, nước cốt dừa hũ, sữa tươi, tiêu xay, dầu ăn.

CÁCH LÀM

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Heo rừng rửa sạch, thái mỏng (heo rừng khi mua thì thường người ta đã thui sẵn cho rồi, nếu chưa thui thì bạn thui sơ phần da của heo rừng).
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm, cắt bỏ chân nấm, thái miếng vừa hình tam giác, ớt chuông rửa sạch thái hơi chéo và bỏ hạt.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, khía cạnh tạo hoa sau đó thái miếng mỏng, hành tây thái múi cau.
  • Rau ngò ôm rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm, đậu phộng làm sạch vỏ, dập nhẹ để đậu hơi dập và tách đôi.

2. Ướp thịt heo rừng

  • Lấy tỏi bằm nhiễn, ớt hiểm bằm nhiễn cho vào chung với thịt heo rừng vừa thái và tiến hành ướp gia vị.
  • Gia vị ướp gồm có, 3 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa cà ri, một chút tiêu xay (thìa nêm gia vị là thìa cà phê nhé).
  • Nêm gia vị xong bạn bóp đều gia vị với thịt heo rừng và để tầm 20 phút.

3. Cách xào lăn thịt heo rừng

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 muống ăn cơm dầu ăn, lấy xả xay cho vào phi vàng rồi đưa thịt heo rừng, cà rốt, nấm mèo vào xào chung.
  • Xào cho thịt săn lại, khi thấy hơi xém cạnh thì đổ thêm nước (2 chén ăn cơm nước) rồi cho ớt chương vào xào chung.
  • Đổ nước vào tầm 2 phút bạn thấy nước xôi thì vặn nhỏ lửa, cho vào 1 vá lẩu nước cốt dừa, 2 thìa ăn cơm sữa tươi, hành tây bổ cau, rồi vặn lớn lửa đảo đều chảo thịt heo rừng tầm 2 phút thì tắt bếp.
  •  Vừa tắt bếp xong là bạn rắc ngò ôm vừa cắt vào và đảo đều, khi nào múc ra tô thì mới rắc đậu phộng lên nhé, thêm một chút tiêu xay để tăng thêm vị hấp dẫn.

Lưu ý: Nước xào phải hơi sệt sệt nha, vì thế nên bạn cho nước vừa phải để tạo độ sệt tự nhiên, không nên dùng bột tại sệt sẽ mất ngon.

4. Thành phẩm

  • Với món heo rưng xào lăn, bạn có thể múc ra tô và ăn nóng ngay khi vừa xào xong hoặc ăn bằng khay inox, ăn nóng trực tiếp trên bếp.
  • Món heo rừng xào lăn sẽ rất ngon khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún. Chấm kèm nước tương.

Với công thức và quy trình thực hiện như hướng dẫn ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm được món heo rừng xào lăn kiểu Miền Nam thơm ngon tuyệt hảo, không hề thua kém hương vị của nhà hàng đâu nha. Thịnh phát food chúc bạn thực hiện thật thành công món ăn này nhé!

CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG!