Cách nấu bò kho đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn

Đăng ngày 19/09/2021 lúc: 8:10 Chiều103 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bò kho nóng hổi với màu sắc hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng thường được ăn kèm với bánh mì, hủ tíu hoặc bánh phở. Ban có thể dùng món ăn này để đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc làm món ăn sáng đều được.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÒ KHO:

  • Thịt bò ba chỉ – 500g
  • Cà rốt – 300g
  • Cà chua – 2 trái
  • Hành tây – 1 củ nhỏ
  • Gừng củ – 1 củ nhỏ
  • Xả cây – 3 cây
  • Tỏi củ –  5 tép
  • Quế khô – 1 miếng vừa
  • Hoa hồi –  3 cái
  • Rau ngò gai – Húng quế
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn, ngũ vị hương

CÁCH LÀM:

  1. Sơ chế gia vị
  • Rửa sạch thịt bò sau đó thái hình khối, thái miếng vừa ăn khoảng 2cm
  • Gọt cà rốt, gừng, cà chua, rửa sạch quế hồi, xả, lột tỏi
  • Đập dập gừng, tỏi, hoa hồi, quế, xả cây cho vào chung với thịt bò vừa thái

2. Ướp gia vị

  • Cho vào 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 3 muỗng bột nêm, ½ thìa ngũ vị hương, 5 thìa dầu ăn (Định lượng thìa cà phê nhé)
  • Sau đó chộn đều gia vị và thịt bò cho đều rồi để tầm 20 phút, bạn ướp như vậy sẽ thấm thịt bò rất ngon và khi nấu sẽ nhanh mềm hơn.
  • Trong thời gian ướp bò thì bạn quay sang cắt cà rốt, tỉa chút góc cạnh cắt khoanh khoảng 1cm, hoặc có thể cắt chéo hình móng heo. Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo và chiên sơ cà rốt.
  • Cà chua thì bằm nhiễn, hành tây bổ cau, rau ngò gai với húng quế thái nhiễn

3. Tiến hành nấu bò kho

  • Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi cho nóng lên, rồi cho cà chua vào đảo sơ, tiếp đến là cho thịt bò đã ướp vào đảo đều, cứ đảo đều tay vặn nhỏ lửa, khi thấy đã sệt lại thì cho khoảng 1 lít nước vào để hầm bò và đậy kín nắp nồi. hầm nhỏ lửa và nhớ thi thoảng kiểm tra, nếu thấy nước cạn thì châm thêm nước vào nhé.
  • Hầm trong khoảng 30p thì cho cà rốt vào hầm chung tầm 10p, thì mở nắp nồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp (Vì hành tây dễ chín, nếu chín quá sẽ bị nồng, thế nên khi cho hành tây vào bạn đảo đều thấy hành tây vừa chín là tắt bếp ngay nhé)
  • Khi đã hầm xong và tắt bếp, bạn có thể lấy đũa để gắp những cây xả đập dập ra và bỏ đi, như vậy khi múc ra tô sẽ nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Khi múc xong rắc rau ngò gai và húng quế cắt nhiễn lên để tăng độ thơm và hấp dẫn hơn nhé.

Như vậy là đã xòn rồi, bây giờ là lúc thưởng thức thành quả của mình thôi. Trời mà đang mưa hoặc hơi se lạnh thì ăn “Bò kho” là đúng bài luôn đó. Chúc các bạn thành công! Trân trọng.