Cách làm tôm rang ngũ cốc

Đăng ngày 21/09/2021 lúc: 3:32 Chiều88 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Tôm là loại hải sản phổ biến, rất rễ chế biến và thịt tôm có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, vì vậy mà các bà nội trợ rất hay chọn tôm để chế biến món ăn hàng ngày trong gia đình. Nhưng đôi khi cứ quanh quẩn mãi với mấy món quen thuộc cũng sẽ làm cho khẩu vị của bạn và gia đình cảm thấy nhàm chán.

Nếu như vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm một món ăn cũng được chế biến từ tôm, nhưng sẽ hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn và cách làm cũng khá đơn giản. Bay giò chúng ta hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn này nhé!

CÁC LÀM MÓN TÔM RANG NGŨ CỐC:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm thẻ – 500g (loại 28 -30 con/1kg) bạn có thể mua tôm to hơn thì càng tốt nhé.
  • Ngũ cốc lúa mạch – 1 gói nhỏ
  • Dừa khô – 50g
  • Tỏi củ – 3 tép
  • Gia vị: Bơ, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt

CÁCH LÀM:

  1. Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ một chút ở đầu (nhớ là cắt ít ở đầu tôm thôi nhé)
  2. Xẻ lưng tôm, lấy mũi kéo xẻ ở giữ lưng tôm, lấy sợi chỉ ở giữa lưng tôm bỏ đi, làm như vậy tôm sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.
  3. Cho ngũ cốc và dừa khô vào cối xay, lấy tay nhúp một chút đường, muối, bột ngọt, tiêu xay cho vào và xay đều, khi xay xong nếm thử lại, thấy vị hơi đậm một chút là được, còn thấy nhạt thì cho thêm chút muối vào nhé.
  4. Chiên tôm, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên, chiên to lửa cho vỏ tôm ròn.
  5. Chiên xong rồi thì vớt tôm ra dùng giấy thấm dầu để thấm cho tôm hết dầu.
  6. Khi đã thấm dầu xong, bạn lấy một cái chảo khác, đưa lên bếp cho vào 2 thìa cafe bơ, cho bơ tan chảy ra và băm nhiễn tỏi cho vào phi vàng, sau đó tắt lửa và cho tôm vào.
  7. Lấy ngũ cốc và dừa khô vừa xay rắc đều lên tôm, sau đó bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tôm với gia vị vừa rắc vào.

Như vậy là đã xong giờ thì trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi, thật đơn giản phải không? Khi ăn bạn chấm với muối tiêu chanh nhé.