CÁCH LÀM SÒ HUYẾT CHÁY TỎI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Đăng ngày 01/10/2021 lúc: 4:59 Chiều59 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc tới sò huyết thì đây là món ăn hải sản tốt cho sức  khỏe cho mọi người, bên cạnh đó cũng rất nhiều người thích ăn. Để thay đổi khẩu vị cho mọi người hôm nay bếp trưởng “thinhphatfood.vn” sẽ hướng dẫn mọi người nấu món sò huyết cháy tỏi để cho bữa ăn gia đình phong phú hơn nha. Les’t go

NGUYÊN LIỆU LÀM SÒ HUYẾT CHÁY TỎI

  • Sò huyết – 500g
  • Tỏi củ – 200g
  • Rau răm – 100g
  • Gia vị: Dầu hào, đường, tiêu xay, bơ, dầu ăn

CÁCH LÀM

  1. Sò huyết mua về chà thật sạch, nướng sơ sò huyết hoặc bạn đun nước thật sôi rồi cho sò huyết vào một cái tô, đổ nước vừa đun sôi vào trần qua rồi vớt sồ huyết ra.
  2. Tỏi củ lột vỏ, rừa sạch, bằm nhuyễn
  3. Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê bơ, 2 thìa ăn cơm dầu ăn, đun nóng cho tan chảy bơ rồi cho tỏi vào phi vàng
  4. Khi tỏi đã vàng bạn cho sồ huyết vào đảo sơ rồi tắt bếp, nêm gia vị.
  5. Gia vị nêm gồm, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa cà phê đường, một chút tiêu xay (tiêu xay và đường bạn rắc đều lên sò huyết nhé)
  6. Nêm gia vị xong bạn bật nhỏ lửa, đảo đều gia vị, khi thấy tỏi đã quyện vào sò huyết và thấy sò huyết sùi nước ở mép là sò đã chín.
  7. Bày ra đĩa để rau răm vào một góc đĩa, chấm với muối tiêu chanh, để thưởng thức món ăn thật ngon nhé.

Trên đây bếp trưởng đã hướng dẫn mọi người cách làm sò huyết cháy tỏi siêu dễ  tại nhà. Hy vọng rằng đây là công thức  giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Chúc các bạn thành công.