Bò sốt rau càng cua

Cách làm món bò sốt rau càng cua

Đăng ngày 18/09/2021 lúc: 9:04 Sáng141 lượt xem
4/5 - (1 bình chọn)

Món “bò sốt rau càng cua” có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với rất nhiều người, bạn có thể đã thưởng thức món ăn này ở một nhà hàng hay quán ăn nào đó. Nhưng bây giờ bạn lại muốn tự tay mình chế biến món ăn này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè và cũng là để chứng minh tài nghệ nấu nướng của bạn với mọi người xung quanh. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp và thực hành chế biến món “bò sốt rau càng cua” đúng chuẩn vị của nhà hàng cao cấp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một đĩa khoảng 5 người ăn:

Thịt bò – 0,5kg

Rau càng cua – 0,3 kg

Cà chua – 2 quả vừa

Hành tây – 1 củ nhỏ

Cà rốt 1 củ nhỏ (nhớ là cà rốt việt nam nhé, đừng mua củ to là cà rốt trung quốc đấy)

Húng lủi và húng quế (mỗi thứ khoảng 2 cây, ngắt lấy lá)

Tỏi băm

Hành phi

Hạt mè rang

Gia vị: Dầu hào, dấm,  đường, bột ngọt, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

Các bước chế biến như sau:

  1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò rồi để vào một cái rổ nhỏ khoảng 2 phút cho ráo nước, sau đó tiến hành thái mỏng thịt bò

Nhặt rau và sơ chế củ quả kèm theo rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước, sau đó thì thái mỏng hành tây và thái chỉ cà rốt, cho vào một tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra vẩy đi cho ráo nước “Lưu ý: Nếu có nước đá lạnh để ngâm thì càng tốt”

Cà chua thì bạn thái lát mỏng và bằm nhuyễn

2. Tiến hành tẩm ướp thịt bò

Bạn cho 2 thìa cà phê dầu hào, nửa thìa cà phê đường, và một chút bột ngọt, một chút ở đầu thìa cà phê thôi nhé (vì nhiều bột ngọt không tốt cho sức khỏe) và một thìa cà phê dầu ăn, sau đó bạn trộn đều thịt bò với gia vị vừa nêm.

3. Chộn rau càng cua

Khi đã ướp thịt bò xong bạn tiến hành cho rau càng cua và hành tây với cà rốt vừa thái vào chung với nhau, thái nhỏ rau húng quế và húng lủi cho vào. Đến đây bạn sẽ tiến hành pha dấm với đường, cho 3 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê đường vào hòa tan vơi nhau, tiếp đến là đổ dấm vào rau chộn đều xong cho ra đĩa.

4. Xào thịt bò

Sau khi đã bày rau ra đĩa thì bạn tiến hành xào thịt bò, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng lên, cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho cà chua vào đảo, cho thêm một chút nước sao cho cà chua nhiễn ra và sệt lại, tiếp theo cho vào 2 muống cà phê tương ớt vào đảo đều lên và cho thịt bò vào xào cùng đến khi thấy thịt bò chín thì tắt bếp và nêm nếm lại xem vừa chưa, nhớ là phải có độ sệt nha.

Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay thì có thể thay thế tương ớt bằng tương cà và bò xào vừa chín tới thôi, đừng xào kỹ quá sẽ khiến thịt bò bị dai

Cuối cùng là múc thịt bò vừa xào cùng sốt dưới đều lên trên đĩa rau càng cua vừa trộn và rắc lên một chút hành phi cùng một ít mè rang sẵn. Bây giờ thì hãy mang ra bàn và cùng thưởng thức thôi nào! có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng và chấm nước mắm chua ngọt.

Như vậy có thể thấy để làm được món bắp bò trộn rau càng cua cũng không phải quá khó đúng không nào? Chúc các bạn thành công nhé!


Liên hệ tư vấn 24/7

DỊCH VỤ NẤU ĂN THỊNH PHÁT FOOD

  • Địa chỉ: 112/5A Đường đô lương, Phường 11, Thành Phố Vũng Tàu
  • Hotline tư vấn: 0969.036.552 (Mr. Thành)
  • Email: cskh@thinhphatfood.vn