Chọn màu trang trí tiệc cưới theo phong thủy

Đăng ngày 10/09/2021 lúc: 7:51 Chiều433 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đích đến cuối cùng của tình yêu là một tiệc cưới, tiệc cưới là ngày trọng đại và cũng là mở ra một hành trình cuộc sống mới với cô dâu và chú rể. Bởi vậy mọi khâu chuẩn bị cho đám cưới đều sẽ được chuẩn bị một cách hết sức tỉ mỉ. Bên cạnh đó thì vấn đề về tông màu trang trí theo phong thủy, hợp mệnh cũng được các cặp đôi hết sức chú trọng (Đặc biệt là với người Châu Á). Chọn đúng tông màu trang trí theo mệnh của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn, và sẽ thật hạnh phúc khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

Cách chọn tông màu trang trí hợp với bản mệnh.

Theo phong thủy bản mệnh của con người được chia theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mối quan hệ giữa vạn vật sẽ tuân theo quy luật tương sinh và tương khắc. Và mỗi bản mệnh sẽ có những màu tương sinh và tương khắc. Vậy làm thế nào để chọn được tông màu trang trí hợp với tuổi trong ngày cưới của mình? Mời bạn cùng tìm hiểu qua cách chọn màu theo phong thủy dưới đây nhé.

  1. Chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho cô dâu, chú rể mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì: Kim sinh thủy, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Những người sinh năm (1984, 1985, 1992, 1993…) thuộc mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng, màu vàng ánh kim. Điển hình nhất là màu tráng (màu của bản mệnh). Nếu có thể bạn nên kết hợp 2 màu là màu trắng và màu vàng ánh kim. Vì màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết tuyệt đối, còn màu vàng ánh kim tượng trưng cho sự sang trọng quý phái. Khi kết hợp lại với nhau 2 tông màu này sẽ tạo ra một không gian tiệc cưới vô cùng sang trọng và thanh cao. Đồng thời bạn cũng nên tránh những màu kỵ với bản mệnh như (màu đỏ, hồng, cam).

  1. Chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho cô dâu, chú rể mệnh Mộc

Cũng giống như mệnh Kim, mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989) cũng có những quan hệ tương sinh – tương khắc như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì vậy bạn nên chọn những tông màu hợp với bản mệnh như màu (Xanh dương, xanh lá cây, màu đen). Bạn cũng nên tránh những màu ảnh kim và màu của mệnh Kim.

  1. Chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho cô dâu, chủ rể mệnh Thủy

Người mệnh thủy (1982, 1983, 1996, 1997) tương sinh với các màu mệnh kim như (màu trắng, màu vàng ánh kim) vì Kim sinh Thủy, còn những màu như màu (xanh nước biển, màu đen) là màu tương hợp với bản mệnh. Vậy nên nếu bạn là người mệnh Thủy thì bạn nên chọn những tông màu trang trí tương sinh và tương hợp như những màu nêu ở trên. Bạn cũng nên tránh những màu mệnh thổ như (màu nâu, màu nâu đất).

  1. Chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho câu dâu, chú rể mệnh Hỏa

Cô dâu và chú rể mệnh Hỏa trong những độ tuổi (1986, 1987, 1994, 1995). Cúng giống như các bản mệnh khác thì mệnh hỏa cũng có những màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh như màu (Xanh lá cây, đỏ, cam, hồng tím), khi chọn những màu này sẽ rất tốt cho bản mệnh của cô dâu, chú rể và có cuộc sống hôn nhân được êm ấm, hạnh phúc. Ngoài ra thì bạn cũng nên tránh những màu kỵ với mệnh Hỏa như (màu xanh nước biển, màu đen, màu xám và màu trắng).

  1. Cách chọn tông màu trang trí tiệc cưới cho cô dâu, chú rể có mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ (1990, 1991, 1998, 1999). Và tất nhiên cũng cần phải tuân theo quy luật ngũ hành, tương sinh và tương khắc, theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Vậy nên nếu cô dâu và chú rể có mệnh Thổ thì nên chọn những tông màu như (Màu đỏ, cam, vàng, nâu đất). Nên tránh những màu kỵ với mệnh Thổ như (màu xanh lá, màu xanh nước biển).

Tông màu trang trí theo phong thủy có thật sự cần thiết không?

Thông thường rất ít khi cô dâu và chú rể có chung một bản mệnh, vì vậy chúng ta có thể linh hoạt chọn tông màu hợp theo bản mệnh của mỗi người. Với một số người có niềm tin vào phong thủy thì họ sẽ chọn cách trang trí tông màu theo phong thủy. Tuy nhiên với những người không tin vào phong thủy, hay khó có thể chọn được một màu vừa tương hợp lại vừa phải hợp với phong cách hiện đại thì họ thường hay chọn tông màu theo xu hướng hiện tại. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết nên chọn tông màu trang trí như thế nào là hợp lý thì có thể liên hệ với dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất nhé. Thân ái.


Liên hệ tư vấn 24/7

DỊCH VỤ NẤU ĂN THỊNH PHÁT FOOD

  • Địa chỉ: 112/5A Đường đô lương, Phường 11, Thành Phố Vũng Tàu
  • Hotline tư vấn: 0969.036.552 (Mr. Thành)
  • Email: cskh@thinhphatfood.vn